Mới đây, tại Trung tâm Công nghệ sinh học TP.HCM đã diễn ra hội chợ triển lãm "Xúc tiến đầu tư giống nông nghiệp TP.HCM năm 2016" thu hút trên 300 gian hàng của 130 tổ chức, cá nhân từ các tỉnh, thành.

Mới đây, tại Trung tâm Công nghệ sinh học TP.HCM đã diễn ra hội chợ triển lãm "Xúc tiến đầu tư giống nông nghiệp TP.HCM năm 2016" thu hút trên 300 gian hàng của 130 tổ chức, cá nhân từ các tỉnh, thành.

 

Các sản phẩm tham gia hội chợ được phân chia thành 7 khu chính: Khu trưng bày thành tựu về giống của Sở NN-PTNT các tỉnh, thành, viện, trường, trung tâm nghiên cứu, các đơn vị nước ngoài; Khu giống hoa, cây cảnh; Khu giống rau, phôi nấm; Khu giống thủy sản; Khu giống chăn nuôi; Khu máy móc, thiết bị công nghệ phục vụ ngành giống và SX nông nghiệp; Khu thực phẩm chế biến từ sản phẩm nông nghiệp. Có gần 500 chủng loại giống cây trồng, vật nuôi, thủy sản các loại tham gia, trong đó hơn 35 giống mới lần đầu đưa ra thị trường hay đang trong quá trình thử nghiệm.

 

Hội chợ đã thu hút hơn 15.000 lượt khách tham quan, hơn 35.000 bộ ấn phẩm, tờ gấp, danh thiếp và hơn 2.000 cuốn kỷ yếu được phát. Theo Ban Tổ chức, tổng giá trị sản phẩm trưng bày, giới thiệu tại hội chợ lần này là hơn 30 tỷ đồng. Ngay tại hội chợ, đã có 95 hợp đồng, biên bản ghi nhớ được ký kết với tổng trị giá hơn 35 tỷ đồng.

 

Bên cạnh đó, trong khuôn khổ hội chợ triển lãm lần này còn có các hoạt động như hội nghị “Xúc tiến chuyển giao công nghệ và đầu tư giống nông nghiệp TP.HCM năm 2016” thu hút sự tham gia của hơn 300 đơn vị là các doanh nghiệp, viện, trường và bà con nông dân... Qua hội nghị đã có 8 hợp đồng, bản ghi nhớ hợp tác đầu tư, chuyển giao công nghệ được ký kết.

 

Hoạt động tọa đàm “Giới thiệu một số giống cây trồng, vật nuôi mới phục vụ tái cơ cấu ngành nông nghiệp” cũng thu hút hơn 300 công ty SX, kinh doanh trong lĩnh vực giống cây trồng, vật nuôi, thủy sản và bà con nông dân các tỉnh, thành tham gia. Tọa đàm tập trung vào các nội dung: Giới thiệu các cơ chế chính sách mới, hỗ trợ cho các tổ chức, cá nhân trên địa bàn thành phố; Giới thiệu một số giống cây trồng, vật nuôi mới phục vụ tái cơ cấu ngành nông nghiệp; Giới thiệu các phương pháp nghiên cứu và ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật mới trong việc lai tạo, chọn giống nông nghiệp ở Việt Nam.

 

Ngoài ra còn có các hội thi lan, thi Bonsai thu hút hơn 150 nghệ nhân tham gia với 250 mẫu dự thi. 6 giải nhất, 12 giải nhì, 17 giải ba và 31 giải khuyến khích đã được trao cho 2 hội thi. Khu triển lãm cá cảnh với nhiều chủng loại cá độc đáo, sặc sỡ cũng thu hút được sự chú ý của rất nhiều du khách.

 

Tại hội chợ triển lãm lần này, ngành NN-PTNT Hà Nội đã tham gia một gian hàng chung với tổng diện tích 108 m2. Tại đây trưng bày, giới thiệu các thông tin, hình ảnh thể hiện những thành tựu về phát triển nông nghiệp, nông thôn của Hà Nội nói chung và những kết quả trong lĩnh vực phát triển giống cây trồng vật nuôi nói riêng.

 

Bên cạnh đó, gian hàng cũng đã trưng bày giới thiệu hơn 100 loại sản phẩm về giống cây trồng, vật tư thiết bị phục vụ SX nông nghiệp, sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm đặc sản, sản phẩm làng nghề tiêu biểu của Thủ đô. Qua 5 ngày diễn ra hội chợ triển lãm, gian hàng của Hà Nội đã đón tiếp hàng nghìn lượt khách tham quan, mua bán và có nhu cầu kết nối. Đã có hơn 40 tổ chức cá nhân tham gia hội chợ liên hệ với các doanh nghiệp của Hà Nội để thỏa thuận liên kết.

 

Đặc biệt, hội chợ là dịp để các doanh nghiệp của Hà Nội tiếp cận với các loại giống cây trồng, vật nuôi, các tiến bộ khoa học kỹ thuật mới để ứng dụng vào quá trình SX của đơn vị. Kết thúc hội chợ gian hàng của Hà Nội vinh dự được Ban Tổ chức tặng khen “Gian hàng trưng bày đẹp ấn tượng”.

 

Nguồn NongNghiep.vn