Mô hình canh tác vụ lúa trên đất nuôi tôm được ngành chuyên môn đánh giá là mô hình bền vững,...


Mô hình canh tác vụ lúa trên đất nuôi tôm được ngành chuyên môn đánh giá là mô hình bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu và đã mang lại hiệu quả kinh tế khá cao đối với bà con nông dân tỉnh Cà Mau. Năm nay, do ảnh hưởng của thời tiết, ngành Nông nghiệp tỉnh Cà Mau khuyến cáo nông dân tập trung gieo cấy lúa từ giữa tháng 9 đến tháng 10 dương lịch. Như vậy, cho đến thời điểm này, các điều kiện chuẩn bị cho vụ lúa trên đất nuôi tôm năm nay ở các địa phương đã sẵn sàng.

 Ảnh minh họa

 


Mặc dù mưa nắng diễn ra cục bộ, nhưng thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Cà Mau cũng đã có nhiều cơn mưa lớn, giúp cho nông dân rửa mặn để chuẩn bị gieo cấy lúa. Thời gian gieo cấy vụ lúa đã cận kề, để rửa mặn thật tốt, ngành nông nghiệp khuyến cáo nông dân nên sử dụng vôi, sản xuất đồng loạt, cộng đồng cùng rửa mặn.


Cùng với tập trung khâu rửa mặn, ngành nông nghiệp và chính quyền các địa phương đã thông tin, hướng dẫn nông dân chọn những giống lúa chịu mặn, ngắn ngày như OM2517, ST24, OM5451, Cà Mau 1, Cà Mau 3,.. thay cho những giống lúa mùa địa phương dài ngày, để sản xuất vụ lúa trên đất nuôi tôm, nhằm tránh những rủi ro từ yếu tố thời tiết./.CTV Cà Mau


Nguồn: Mard.gov.vn