Năm nay người trồng hoa cúc, quất phục vụ Tết ở Phú Yên rất phấn khởi, thời tiết đang ủng hộ cho một mùa bội thu.


Năm nay người trồng hoa cúc, quất phục vụ Tết ở Phú Yên rất phấn khởi, thời tiết đang ủng hộ cho một mùa bội thu.


Xã Bình Kiến và phường 9 (TP Tuy Hòa) là thủ phủ trồng hoa cúc, quất của tỉnh Phú Yên. Vùng chuyên trồng hoa cúc, quất này không chỉ phục vụ người chơi hoa dịp Tết trong tỉnh mà vươn xa các tỉnh lân cận và TP.HCM.

 


 


Dạo các vườn quất năm nay thấy cây rất đẹp

 

Ông Trần Tuấn, một người trồng quất ở Bình Kiến, cho biết: Quất năm nay bà con trồng đa dạng mẫu mã và rất mừng khi quất có lá xanh, ra quả xum xuê. Nhiều nhà vườn, thương lái đã đến đặt tiền cọc và chờ ngày để chở đi tiêu thụ. Như gia đình tôi, năm nay trồng 300 chậu quất, đã nhận tiền cọc của thương lái ở Gia Lai mua hơn nửa, giá dao động từ 220-500 ngàn đồng/chậu.


Ông Đặng Vũ Hỷ, Chủ tịch UBND xã Bình Kiến, cho biết, đối với Bình Kiến quất và mai được bà con trồng nhiều hơn cúc. Năm nay sản lượng quất bà con trồng phục vụ Tết tăng hoảng 20%, tương đương khoảng 15.000 chậu. Đến thời điểm này bà con đã được thương lái đặt cọc thu mua từ 60-70% sản lượng quất đã trồng. Giá quất bán ra ổn định bằng năm ngoái, dao động từ 200-500 ngàn đồng/chậu. Chậu lớn đường kính từ 60-80cm, chiều cao cây từ 1,7-1,8m, trái đều và đẹp, giá bán trên 1 triệu đồng.

 


Thời điểm này cúc đã làm nụ, có mặt gương nên sẽ trúng tết

 

Theo ông Phạm Văn Hoàng, Chủ tịch UBND phường 9, vụ hoa này toàn phường trồng hơn 10.000 chậu cúc. Dự kiến 20 tháng Chạp trở đi, số hoa cúc này sẽ được thương lái chở đi tiêu thụ.


Ông Trương Lúc, một người trồng hoa cúc ở phường 9 cho biết, toàn bộ hơn 100 chậu hoa cúc đại đóa có đường kính lớn 1,2m của gia đình đã được thương lái đặt cọc, thu mua với giá từ 400 ngàn đến 1,2 triệu đồng/chậu.


KIM SƠ


Theo nongnghiep.vn