Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh giáo dục ĐH, CĐ của Việt Nam không thể nằm ngoài xu thế, tiêu chuẩn chung của thế giới.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh giáo dục ĐH, CĐ của Việt Nam không thể nằm ngoài xu thế, tiêu chuẩn chung của thế giới.

 

 

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại hội nghị trực tuyến

tổng kết năm học 2014-2015 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2015-2016 khối ĐH, CĐ

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng điều này là rất cần thiết để “từng trường định vị mình nằm ở đâu trong hệ thống giáo dục ĐH, CĐ của Việt Nam, trong hệ thống giáo dục ĐH, CĐ khu vực và thế giới”. “Bây giờ trong xu thế hội nhập nhất định chúng ta không đứng ngoài, kể cả về hệ thống, khung chương trình, kiểm định chất lượng và ở đây có câu chuyện phân tầng, xếp hạng ĐH, CĐ”, Phó Thủ tướng nhấn mạnh. Chia sẻ vấn đề nóng thu hút nhiều ý kiến của các đại biểu tại hội nghị là phương án tổ chức kỳ thi THPT quốc gia 2016, Phó Thủ tướng cho rằng cần phải bàn kĩ, chi tiết, chưa nên ấn định cụ thể. “Chúng ta chỉ khẳng định với nhân dân rằng nhất định kỳ thi năm tới sẽ kế thừa những cái được của kỳ thi năm nay, khắc phục những cái mà mình thấy vẫn còn bất cập để có một kỳ thi đảm bảo trung thực, công bằng nhưng ngày càng nhẹ nhàng, trước hết là cho nhân dân”, Phó Thủ tướng nói. Về công tác tuyển sinh, Phó Thủ tướng yêu cầu: “Phải trên tinh thần tự chủ của các ĐH. Bộ GD-ĐT chỉ ra những quy định tối cần thiết, không nên đi quá vào chi tiết. Chỉ cần làm sao mình đảm bảo công bằng cho học sinh và tôn trọng quyền tự chủ của các trường”.

Nguồn NongNghiep.vn