Thanh niên của Viện Bảo vệ thực vật luôn xác định được nhiệm vụ trọng tâm và xuyên suốt là học tập không ngừng để nâng cao trình độ, nghiên cứu chuyên sâu và chuyển giao tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất, phục vụ sản xuất an toàn, từng bước giúp người dân yên tâm sản xuất...


Thanh niên của Viện Bảo vệ thực vật luôn xác định được nhiệm vụ trọng tâm và xuyên suốt là học tập không ngừng để nâng cao trình độ, nghiên cứu chuyên sâu và chuyển giao tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất, phục vụ sản xuất an toàn, từng bước giúp người dân yên tâm sản xuất. Lý tưởng đó đã ngấm vào máu, vào thịt của từng cán bộ trẻ và muốn có chuyên môn giỏi thì việc chia sẻ, trao đổi thông tin là hết sức cần thiết và cần được phát huy.


Với sự nhiệt huyết đó, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Bảo vệ thực vật đã nhận được sự khích lệ, động viên của Đảng ủy - Ban Giám đốc Viện về việc tổ chức buổi seminar. Đoàn Thanh niên đã cảm nhận được sự chân thành, nghiêm túc của đội ngũ cán bộ đi trước và thấy trách nhiệm của mình ngày càng phải phấn đấu hơn nữa. Buổi seminar đã có sự đồng hành của Đảng ủy – BGĐ Viện cùng tham dự.


Với thời gian buổi seminar chưa dài, nhưng Đoàn Thanh niên đã có 6 báo cáo được trình bày (4 bài tiếng Việt và 2 bài tiếng Anh). Các vấn đề được trình bày tại Hội nghị là các vấn đề cấp thiết mà sản xuất đang yêu cầu, và đã cung cấp thông tin về phương pháp luận phục vụ nghiên cứu. Các báo cáo gồm:


1. Giải pháp phòng trừ tổng hợp bệnh khảm lá sắn (khoai mì) tại tỉnh Tây Ninh.


2. Bệnh thối gốc rễ cây dong riềng tại huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh.


3. Phương pháp nuôi sinh học bọ nhảy sọc cong Phyllotreta striolata hại rau thập tự.


4. Phương pháp đánh giá nhân tạo tính kháng bệnh đạo ôn của các giống lúa chất lượng cao của Việt Nam.


5. Evaluation of pesticide application methods by farmers in Nam Dinh province in 2018.


6. New fungal species Diaporthe durionigena causing dieback disease on durian and effects of chemical fungicides on this fungus in vitro.


Buổi seminar đã diễn ra thành công hơn cả mong đợi, đã đón nhận được sự trao đổi sôi nổi của các đoàn viên tham dự. Các cán bộ trẻ của Viện đã thể hiện được quan điểm nghiên cứu, biện luận và giải thích các vấn đề khá thực tiễn, logic, chuẩn bị bài tham luận công phu, đẹp và dễ hiểu. Đồng thời đã nhận được sự đánh giá cao của Đảng ủy - Ban Giám đốc.


Với sự thành công này, các bạn đoàn viên càng có quyết tâm cao hơn, những gương mặt khôi ngô tuấn tú, lịch lãm, nụ cười thường trực trên môi và như đang đứng dưới lá cờ Tổ quốc Việt Nam. Các bạn trẻ không chỉ hiểu sâu về khoa học công nghệ mà còn hiểu rõ về bề dày lịch sử hào hùng của đất nước, con người Việt Nam.


Chúc cho các bạn thanh niên luôn vững bước tiến lên, xây dựng Viện Bảo vệ thực vật ngày càng vững mạnh cả về chất và lượng. Đến Viện Bảo vệ thực vật sẽ có cảm giác như đến công viên khoa học. Thay cho lời kết, Thanh niên Viện Bảo vệ thực vật nguyện với những vần thơ:


“Nông nghiệp ta ơi, đời ta ơi
Dẫu rằng còn khó vẫn tình đời
Ta đến với nghề trời trong sáng
Ta sống với nghề suốt cuộc đời”

 TS. Nguyễn Văn Liêm, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng, phát biểu đánh giá Hội nghị
Đảng ủy – BGĐ Viện chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn thanh niên Viện BVTV

  

 

Theo https://ppri.org.vn