Festival sẽ diễn ra từ ngày 4 - 10/4/2016, do HND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phối hợp với TW HND tổ chức với chủ đề: “Nông nghiệp –Ngư nghiệp – Nông dân - Nông thôn phát triển bền vững”.

Tối 4/4, tại Trung tâm Thương mại TP.Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Festival Nông nghiệp – Ngư nghiệp năm 2016 đã chính thức được khai mạc.

 

Festival sẽ diễn ra từ ngày 4 - 10/4/2016, do HND tỉnh BR-VT phối hợp với TW HND tổ chức với chủ đề: “Nông nghiệp –Ngư nghiệp – Nông dân - Nông thôn phát triển bền vững”.

 

Festival nhằm quảng bá, giới thiệu người tiêu dùng đến với các thương hiệu, sản phẩm có uy tín, chất lượng; tạo cơ hội giao lưu giữa người nông dân trong khu vực với các DN để trao đổi thông tin, công nghệ trong SX. Theo BTC, Festival đã thu hút 21 tỉnh, thành phố đăng ký tham gia, với số lượng khoảng 70 gian hàng của các DN trong tỉnh và 450 gian hàng của DN ngoài tỉnh.

 

Gồm các sản phẩm về nông, ngư nghiệp; giống cây trồng; các dịch vụ nông nghiệp – ngư nghiệp; đồ gỗ mỹ nghệ và đồ gỗ trang trí nội thất; các sản phẩm làng nghề; ẩm thực và các hàng hóa thương mại, dich vụ khác...

 

Trong khuôn khổ Festival còn diễn ra các buổi hội thảo, tọa đàm với chủ đề: “Nông nghiệp, ngư nghiệp, nông dân, nông thôn phát triển bền vững”; “Tiếp cận TPP qua góc nhìn ứng dụng Nông nghiệp Công nghệ cao”…

 

Nhằm tuyên truyền và nhân rộng những mô hình điển hình tiên tiến có hiệu quả kinh tế cao; cung cấp thông tin về hiệp dịnh TPP qua đó giúp cán bộ Hội và nông dân nắm bắt nhu cầu về các giải pháp khoa học công nghệ Cao trong SX nông nghiệp.

 

Đồng thời, Festival còn có thêm nhiều hoạt động khác như triển lãm trưng bày SVC; giao lưu công tác hội; Hội thi tiếng hót chim Chào Mào và Lễ hội ẩm thựcj.

 

Nguồn NongNghiep.vn