Ngày 27/12/2019, Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam đã long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm chức danh Giáo sư, Phó giáo sư...


Ngày 27/12/2019, Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam đã long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm chức danh Giáo sư, Phó giáo sư; Quyết định công nhận học vị Tiến sĩ và trao bằng Tiến sĩ đợt 2 năm 2019 tại Hội trường lớn của Viện, Vĩnh Quỳnh, Thanh Trì, Hà Nội. Trước đó, vào ngày 20/11/2019, Viện đã trao Bằng tiến sĩ đợt 1 năm 2019 cho 06 nghiên cứu sinh thuộc khu vực phía Nam tại Viện Khoa học kỹ thuật Nông nghiệp miền Nam.


Tới dự buổi Lễ có PGS.TS. Lê Văn Năm – đại diện Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước; ông Nguyễn Song Thao – Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ, Bộ NN&PTNT; GS.TS. Nguyễn Hồng Sơn – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Viện Khoa học Nông nghiệp VIệt Nam; GS.TS.Nguyễn Văn Tuất – Nguyên Phó giám đốc, Chủ tịch Hội đồng Khoa học – Đào tạo Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam; GS.TS.Phạm Văn Toản và PGS.TS. Đào Thế Anh  – Phó Giám đốc Viện cùng các đồng chí Lãnh đạo các Ban Tổ chức và Hành Chính, Ban Khoa học và HTQT, Ban Tài chính Kế toán, Ban Thông tin và Đào tạo, Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Viện, các nhà giáo cùng các tân GS, PGS đạt tiêu chuẩn, các tân Tiến sĩ.


Năm 2019, Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam vinh dự có 03 nhà giáo được bổ nhiệm chức danh Giáo sư và Phó Giáo sư cùng 27 nghiên cứu sinh đã bảo vệ thành công luận án và được cấp bằng tiến sĩ. Đây là sự ghi nhận nỗ lực đóng góp không ngừng của các nhà khoa học, nghiên cứu sinh của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam cho sự nghiệp đào tạo, nghiên cứu khoa học nông nghiệp của đất nước.


Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS. Nguyễn Hồng Sơn bày tỏ sự vui mừng và nhiệt liệt chúc mừng các nhà giáo được công nhận đạt chuẩn và bổ nhiệm chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư, các nghiên cứu sinh được trao bằng tiến sĩ. Giáo sư kính chúc các tân Giáo sư, Phó Giáo sư, các tân tiến sĩ dồi dào sức khỏe, tiếp tục phát huy trí tuệ đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp khoa học công nghệ nông nghiệp cũng như giáo dục đào tạo của Viện.

 

GS. TS. Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc Viện KHNN Việt Nam phát biểu

  

Thay mặt cho các tân Giáo sư, Phó Giáo sư; GS.TS Phạm Xuân Hội – Viện trưởng Viện Di truyền Nông nghiệp đã trân trọng gửi lời cảm ơn tới Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước, Hội đồng Khoa học và Đào tạo Viện Khoa học Nông ngiệp Việt Nam đã làm việc công tâm trong quá trình xét duyệt hồ sơ. GS.TS Phạm Xuân Hội cho biết “Nhận được chức danh mới là vinh quang của chúng tôi nhưng cũng là thách thức đòi hỏi chúng tôi phải không ngừng nỗ lực, phấn đấu. Thay mặt cho các tân Giáo sư, Phó Giáo sư được công nhận chức danh năm nay, tôi xin cam kết với tất cả nhiệt huyết và trí lực của mình sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ mới của chức danh Giáo sư mà pháp luật quy định. Đồng thời, nỗ lực phấn đấu để xứng đáng với vai trò, kỳ vọng của lãnh đạo Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam”.


Các tân Giáo sư, Phó giáo sư


Hòa cùng với không khí vui mừng, tự hào và vinh dự đại diện các tân Tiến sĩ, ông Vũ Văn Khuê - phát biểu: “ …..Có thể khẳng định Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam là môi trường học tập, nghiên cứu chuyên sâu, lý tưởng. Tại đây các học viên luôn được tạo điều kiện và có cơ hội được học tập, nghiên cứu và trao đổi với các nhà khoa học lớn trong nước và quốc tế. Nhờ có sự phối hợp chặt chẽ trong công tác đào tạo với nghiên cứu khoa học với điều kiện tốt nhất của Viện cho các đơn vị nghiên cứu khoa học thực hiện công tác đào tạo. Vì vậy mà chất lượng công tác đào tạo được nâng cao, các thủ tục được thực hiện nhanh gọn, kịp thời. Chúng em được nhận bằng Tiến sĩ của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam, đó là niềm tự hào rất lớn. Tuy nhiên, chúng em cũng xác định đây mới chỉ là bước khởi đầu cho con đường nghiên cứu khoa học. Cho dù, chúng em đã đủ tự tin để bước vào các lĩnh vực nghiên cứu chuyên sâu của mình, song cũng cần lắm một sự dìu dắt, hợp tác của các nhà khoa học đi trước giúp chúng em vững vàng hơn trong nghiên cứu. Chúng em xin hứa tiếp tục phấn đấu và cống hiến, đem hết những khả năng, kiến thức, nhiệt huyết của mình góp phần vào sự nghiệp nghiên cứu khoa học, đưa khoa học vào cuộc sống, đáp ứng được yêu cầu phát triển của đất nước trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa…”
Các tân Tiến sĩ

  

Phát biểu bế mạc, GS.TS. Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc Viện đã gửi lời cảm ơn đến PGS.TS. Lê Văn Năm, các đồng chí Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam, các đơn vị phối hợp, các nhà giáo, các nhà khoa học, nghiên cứu sinh, đã luôn sát cánh cùng Viện trên con đường đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và gửi lời chúc tốt đẹp và chân thành nhất đến các Quí vị đại biểu.


 Trước đó, ngày 20/11/2019, tại Viện KHKT Nông nghiệp miền Nam, Viện KHNN Việt Nam đã trao bằng tiến sĩ

cho 06 nghiên cứu sinh khu vực phía nam