Hội thao Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam khu vực phía Bắc năm 2018 do Viện Nghiên cứu Ngô đăng cai tổ chức đã diễn ra trong 02 ngày 04-05/10/2018 trong không khí vui vẻ, thân thiện.

             Hội thao Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam khu vực phía Bắc năm 2018 do Viện Nghiên cứu Ngô đăng cai tổ chức đã diễn ra trong 02 ngày 04-05/10/2018 trong không khí vui vẻ, thân thiện. Hội thao thi đấu 04 môn: Bóng đá mini, Bóng bàn, Cầu lông và kéo co với sự tham gia của hơn 300 vận động viên là cán bộ viên chức thuộc 13 đơn vị trực thuộc Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam khu vực phía Bắc.

             Dù thời tiết nắng nóng gay gắt, nhưng nhờ Ban tổ chức và các đoàn làm tốt công tác chuẩn bị, nên các tuyển thủ đã có tâm lý tự tin, quyết tâm đạt thành tích cao. Hấp dẫn hơn cả là các trận chung kết bóng đá nam mini nảy lửa giữa đội Viện Khoa học kỹ thuật Nông nghiệp Bắc Trung Bộ  với Trung tâm Chuyển giao công nghệ và Khuyến nông, kết thúc với chiến thắng 1-0 nghiêng về đội bóng đến từ xứ Nghệ.

             Không kém phần gay cấn và quyết liệt là chung kết đôi nam nữ cầu lông giữa Viện Nghiên cứu Rau Quả và Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm khi mà chàng trai Lê Quý Hợi, đánh cặp đôi nam nữ vừa chấm dứt trận chung kết đôi nam chưa đầy 10 phút. Nhận định tình hình chung cả đấu trường đều nghĩ rằng lợi thế thuộc về đôi nam nữ Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm do có thời gian nghỉ lâu hơn, vận động viên nữ trẻ hơn, còn đội Viện nghiên cứu Rau Quả vận động viên nam vừa phải dồn hết sức trong trận đôi nam, độ tuổi bình quân cao hơn. Thế nhưng, bất ngờ đã xảy ra, với tinh thần quyết thắng và sức bền của một người thường xuyên luyện tập, vận động viên Lê Quý Hợi đã cùng đồng đội nữ khiến cho cả đấu trường nín thở theo dõi từng đường bóng của anh chị và vỡ òa cảm xúc khi anh chị vượt qua đối thủ của mình với 2 séc trắng một cách rất thuyết phục sau nhiều pha anh bị chuột rút, co cơ do phải dồn lực quá nhiều.

Đôi vợt vàng của Viện nghiên cứu Rau quả Lê Quý Hợi và Nguyễn Văn Sơn

             Hội thao Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam khu vực phía Bắc năm 2018 là một giải đấu với chất lượng chuyên môn cao, để lại nhiều kỉ niệm và thắt chặt tình đoàn kết giữa các cán bộ viên chức trong toàn Viện. Những đơn vị và các nhân xuất sắc nhất đã giành được những phần thường cao nhất. Kết quả đã thể hiện sự đầu tư đúng đắn, sự chuẩn bị đầy đủ nghiêm túc của các cá nhân đơn vị đoạt giải. Hội thao cũng đã mang đến một sân chơi bổ ích, nhiều ý nghĩa giúp cán bộ viên chức tăng cường sức khỏe, tinh thần và đoàn kết, qua đó góp phần nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả công tác để hoàn thành xuất sắc mọi chỉ tiêu, kết hoạch nhiệm vụ năm 2018.

             Sau 02 ngày thi đấu, trải qua 150 trận đấu sôi nổi, hấp dẫn với nhiều cảm xúc bất ngờ, kịch tính và niềm phấn khởi trong 4 môn hội thao của 13 đơn vị trực thuộc Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam khu vực phía Bắc, Hội thao đã khép lại với kết quả như sau:

- Môn bóng đá mini nam:

Nhất: Viện Khoa học Kỹ thuật Nông nghiệp Bắc trung Bộ

Nhì: Trung tâm Chuyển giao Công nghệ và Khuyến nông

Ba: Viện Nghiên cứu Rau Quả

- Môn cầu lông đôi nam

Nhất: Viện Nghiên cứu Rau quả

Nhì: Viện Di truyền Nông nghiệp

Ba: Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp miền núi phía Bắc

- Môn cầu lông đôi nam nữ

Nhất: Viện Nghiên cứu Rau Quả

Nhì: Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm

Ba: Viện Nghiên cứu Ngô

-  Môn cầu lông đôi nữ

Nhất: Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm

Nhì: Viện Nghiên cứu Ngô

Ba: Trung tâm Tài Nguyên thực vật

-  Môn bóng bàn đôi nam nữ

Nhất: Viện Thổ nhưỡng Nông hóa

Nhì: Trung tâm Tài nguyên thực vật

Ba: Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm

- Môn Bóng bàn đôi nam

Nhất: Viện Thổ nhưỡng Nông hóa

Nhì: Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm

Ba: Viện Nghiên cứu Rau Quả

- Môn Bóng bàn đơn Nam

Nhất: Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm

Nhì: Viện Nghiên cứu Ngô

Ba: Viện Thổ nhưỡng Nông hóa

- Môn Kéo co

Nhất: Viện Di truyền Nông nghiệp

Nhì: Viện Nghiên cứu Ngô

Ba: Viện Nghiên cứu Rau quả.

Giải nhất toàn đoàn thuộc về 02 đội: Viện Nghiên cứu Rau Quả và Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm.