Chiều ngày 7/11/2019 tại Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam đã tổ chức buổi tổng kết khóa tập huấn “Chứng nhận hữu cơ Nhật Bản JAS” và cấp chứng chỉ cho 28 học viên là đại diện...


Chiều ngày 7/11/2019 tại Viện khoa học nông nghiệp Việt Nam đã tổ chức buổi tổng kết khóa tập huấn “Chứng nhận hữu cơ Nhật Bản JAS” và cấp chứng chỉ cho 28 học viên là đại diện các Tổng cục, Cục, Viện liên quan thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, đơn vị sản xuất nông nghiệp hữu cơ, tổ chức chứng nhận, trường Đại học và Hiệp hội hữu cơ Việt Nam. Dự buổi tổng kết khoá tập huấn có TS. Đào Thế Anh, Phó Giám đốc Viện khoa học nông nghiệp Việt Nam.


Khoá tập huấn về chứng nhận hữu cơ Nhật Bản JAS diễn ra từ ngày 04/11/2019 tới ngày 07/11/2019. Học viên được học các nội dung: Hệ thống chứng nhận JAS, tiêu chuẩn kỹ thuật của JAS, phương pháp xác minh nguyên liệu đầu vào cho sản xuất nông nghiệp hữu cơ, tiêu chuẩn kỹ thuật của JAS đối với những sản phẩm nông sản chế biến, phương pháp kiểm tra đồng ruộng và điểm kiểm soát hữu cơ, kiểm tra hoạt động sau thu hoạch và nhà máy chế biến thực phẩm hữu cơ, cuối cùng là hoạt động công nhận tổ chức chứng nhận của Bộ Nông Lâm Ngư nghiệp Nhật Bản và ISO17065.


Tại buổi tổng kết khoá tập huấn, TS. Đào Thế Anh đã phát biểu tổng kết và chúc mừng các học viên đã hoàn thành tốt khoá tập huấn, đồng thời ông cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các chuyên gia Nhật Bản đã nhiệt tình giảng dạy về hệ thống chứng nhận hữu cơ Nhật Bản JAS. Hy vọng rằng sau khoá tập huấn này Việt Nam sẽ xây dựng được một mạng lưới các chuyên gia người Việt hiểu biết sâu rộng về hệ thống chứng nhận hữu cơ Nhật Bản JAS để đóng góp vào sự phát triển, mở rộng sản xuất nông nghiệp hữu cơ ở Việt Nam.
Một số hình ảnh của khoá tập huấn
Ông Lê Bá Anh - Phó cục trưởng Cục quản lý chất lượng Nông Lâm và Thuỷ sản cùng các học viên và chuyên gia Nhật Bản
Quang cảnh lớp tập huấn
Hai chuyên gia Nhật Bản
TS. Đào Thế Anh và ông Yutaka Maruyama trao giấy chứng nhận tham gia khoá tập huấn cho học viên