Với nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực của các đơn vị trực thuộc Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam (VAAS), cùng với nhu cầu nâng cao trình độ tiếng Anh cho cán bộ nghiên cứu...


Với nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực của các đơn vị trực thuộc Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam (VAAS), cùng với nhu cầu nâng cao trình độ tiếng Anh cho cán bộ nghiên cứu nhằm đáp ứng quy định theo Thông tư 08/2017TT-BGDĐT ban hành ngày 04/4/2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam liên kết với Trường Đại học Hà Nội tổ chức khóa học ngoài giờ hành chính, hệ đào tạo từ xa trình độ đại học, ngành ngôn ngữ Anh. Khóa học chính thức được bắt đầu từ ngày 18 tháng 02 năm 2019. Sau 3 ngày học online, những buổi học trên lớp tại Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam đã bắt đầu với sự tham gia đông đủ của các học viên.

 


 

Trước đó ngày 25/01/2019, Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam đã tổ chức khai giảng lớp học. Tới dự buổi khai giảng, về phía VAAS có: GS.TS. Nguyễn Hồng Sơn - Giám đốc; TS. Đào Thế Anh - Phó giám đốc Viện; GS.TS. Phạm Văn Toản - Phó Giám đốc; TS. Phạm Bích Hiên - Trưởng Ban Đào tạo SĐH; ông Phạm Văn Thuận - Trưởng ban Tổ chức, cán bộ và đại diện lãnh đạo các Ban chức năng. Về phía Trường Đại học Hà Nội có: TS. Nguyễn Tiến Dũng - Trưởng phòng Quản lý Đào tạo; TS. Đoàn Quang Trung - Giám đốc Trung tâm Đào tạo từ xa cùng các thầy cô giáo, cán bộ phụ trách chuyên môn đào tạo từ xa và phụ trách kỹ thuật chương trình trực tuyến - TT Đào tạo từ xa.


Thay mặt lãnh đạo Viện, GS.TS. Nguyễn Hồng Sơn - Giám đốc Viện phát biểu khai mạc chào mừng và cảm ơn các quý vị đại biểu, cùng các tân sinh viện đã đến dự khai giảng lớp học.

 

 

Thay mặt Nhà trường, TS. Nguyễn Tiến Dũng, Trưởng phòng Quản lý Đào tạo, Trường ĐH Hà Nội phát biểu và đọc Quyết định về việc công nhận trúng tuyển đại học hệ đào tạo từ xa khóa 28 (Đợt 8 năm 2018).

 


 

Đào tạo từ xa là một chủ trương mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo, với chương trình đào tạo và hình thức học tập linh hoạt nhằm tạo điều kiện cho những cán bộ đang tham gia công tác có thể tự học để thi lấy chứng chỉ của một học phần, nhóm học phần, tiến tới hoàn thành các giai đoạn đào tạo để thi lấy bằng đại học (Cử nhân anh văn) nhằm sử dụng vào mục đích riêng cho nghề nghiệp, học tập, công tác v.v...


Tại buổi khai giảng, GS.TS. Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc Viện cũng phát biểu và nhấn mạnh mục tiêu nâng cao trình độ ngôn ngữ Anh cho cán bộ của Viện. Với mong muốn chương trình đào tạo cử nhân ngôn ngữ Anh hệ đào tạo từ xa sẽ đào tạo những người có khả năng sử dụng ngoại ngữ như một công cụ giao tiếp và làm việc, đồng thời đáp ứng yêu cầu trình độ tiếng Anh đối với ứng viên dự tuyển nghiên cứu sinh và đội ngũ giảng viên tham gia giảng dạy sau đại học. Giám đốc đề nghị các lãnh đạo đơn vị trực thuộc VAAS tạo điều kiện để cán bộ tham gia khóa học và yêu cầu các học viên nghiêm túc, nỗ lực học tập để đạt kết quả tốt.